Sản phẩm Đầu tư của Finhay giúp người dùng đầu tư thông minh bằng cách tự động đưa tiền tới các Quỹ tài chính uy tín tại Việt Nam.

Về hình thức đầu tư tại các Quỹ, mời bạn tham khảo bài viết “Quỹ tài chính là gì?

Hiểu về cấu trúc đầu tư (Smart Portfolio)

Tại Finhay, có 5 cấu trúc đầu tư mặc định (hay còn lại là Smart Portfolio, bài viết đôi khi sử dụng từ “cấu trúc” hoặc “portfolio” để gọi tắt) được thiết kế dựa theo thuyết đầu tư hiện đại của Harry Markowitz (nhà kinh tế học Hoa Kỳ đoạt giải Nobel kinh tế năm 1990). Mỗi cấu trúc có cách phân bổ vào các Quỹ tài chính theo 1 tỉ lệ khác nhau, tùy vào đặc điểm về mức độ rủi ro.

  • Rùa Hoàn Kiếm: Là Portfolio có mức độ rủi ro thấp nhất, rất bảo toàn. Cấu trúc này được phân bổ tới các quỹ trái phiếu (TCFF, TCBF và SSIBF), đặc biệt phù hợp với những người không muốn tài sản bị dao động mạnh, muốn sử dụng như một hình thức tích lũy và bảo toàn tài sản. Lợi nhuận không cần phụ thuộc vào kỳ hạn (3 tháng, 6 tháng, 1 năm…). Khả năng rút tiền nhanh chóng mọi ngày trong tuần.
  • Cò Trắng: Là Portfolio có mức độ rủi ro thấp nhưng vẫn cao hơn Rùa Hoàn Kiếm. Cấu trúc này được phân bổ chủ yếu tới các quỹ trái phiếu và cũng có một phần vừa phải tiếp cận với các quỹ cổ phiếu. Cò Trắng phù hợp với những người có khẩu vị rủi ro trung bình, mong muốn tài sản dao động lên/xuống vừa phải. Phù hợp để tích luỹ cho những mục tiêu kéo dài trên 1 năm.
  • Voi Rừng: Là Portfolio có đặc điểm cân bằng nhất, phân bổ tương đối đồng đều giữa các quỹ trái phiếu và cổ phiếu, rất phù hợp cho những người có khẩu vị rủi ro vừa phải. Phù hợp để tích luỹ cho những mục tiêu kéo dài trên 2 năm.
  • Sao La: Là Portfolio khá mạo hiểm (nhưng chưa phải là nhất). Cấu trúc này được phân bổ một phần lớn tới các quỹ cổ phiếu và một phần vừa phải tiếp cận với các quỹ trái phiếu, phù hợp với những người có khẩu vị rủi ro tương đối cao và khả năng đầu tư trong dài hạn. Phù hợp để tích luỹ cho những mục tiêu kéo dài từ 3 năm trở lên.

  • Trâu Nước: Là Portfolio mạo hiểm nhất. Cấu trúc này phân bổ chủ yếu tới các quỹ cổ phiếu, chỉ có một phần nhỏ tiếp cận tới các quỹ trái phiếu, phù hợp với những người có khẩu vị rủi ro rất cao và khả năng đầu tư trong dài hạn, không bị ảnh hưởng bởi biến động tài sản trong ngắn hạn. Phù hợp để tích luỹ cho những mục tiêu kéo dài từ 5 năm trở lên.

Nếu mới bắt đầu tham gia Finhay và tổng tài sản (bao gồm: Tích lũy, đầu tư, hoàn tiền, điểm cộng từ chương trình giới thiệu bạn bè) của bạn nhỏ hơn 1.000.100 đồng (số tiền tối thiểu của hạng thành viên Đồng), thì bạn khi đầu tư, bạn được mặc định và hũ Rùa Hoàn Kiếm.

Việc mở thêm cấu trúc đầu tư phụ thuộc vào hạng thành viên của bạn. Từ hạng thành viên Đồng trở lên (từ 1.001 điểm trở lên), bạn có thể lựa chọn bất kì linh vật nào để đầu tư. Xem chi tiết về hạng thành viên tại: https://finhay.com.vn/2020/07/21/hang-thanh-vien/ hoặc xem số điểm cần đạt được của từng hạng ngay trong app Finhay, bằng cách: Nhấn vào avatar bên góc trái màn hình chính >>> Bấm vào biểu tượng hạng thành viên ngay ở đầu màn hình >>> Xem thứ hạng và tổng điểm cần có của từng hạng.

————

Ngoài ra, bạn có thể đổi từ portfolio này sang portfolio khác, chi tiết cách chuyển mời bạn tham khảo tại đây http://bit.ly/2ntEPft

Tuy nhiên, việc đổi qua đổi lại nhiều lần không được khuyến khích, bởi quy trình này khá mất thời gian, bạn không thể đặt lệnh rút tiền trong thời gian đó, số tiền thì luôn trong trạng thái chờ, không tăng trưởng được nhưng vẫn chịu ảnh hưởng của thị trường. Tóm lại, kiên trì với 1 chiến lược đầu tư dài hạn sẽ luôn giúp bạn đạt được lợi ích tăng trưởng tốt hơn. 

Đầu tư qua Finhay như thế nào?

Sau khi bạn thực hiện nạp tiền vào Finhay, hệ thống sẽ tự động đưa số tiền đó của bạn tới các Quỹ tài chính theo đúng tỷ lệ của cấu trúc đầu tư được chọn, quá trình này được gọi là phân bổ quỹ.

Quá trình phân bổ thường kéo dài từ 1-5 ngày làm việc đối với tùy từng cấu trúc. Sau khi quá trình này hoàn tất, số tiền của bạn mới bắt đầu biến động (tăng hoặc giảm) theo thị trường. Sở dĩ, quá trình này cần nhiều thời gian như vậy là bởi mỗi 1 quỹ có lịch cập nhật NAV khác nhau.

Chi tiết lịch cập nhật các quỹ bạn có thể tham khảo tại đây http://bit.ly/2AXijyG. Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có thể theo dõi quá trình này trên ứng dụng Finhay bằng cách: Chọn vào Mục Đầu tư -> Bấm chọn cấu trúc muốn xem >>> Kéo xuống màn hình bên dưới, nhấn vào phần “Phân bổ”. Sau đó bấm vào từng quỹ nếu muốn xem thông tin về quỹ.

Finhay không giữ tiền của người dùng cũng như không thực hiện đầu tư, việc đầu tư hoàn toàn được thực hiện bởi các chuyên gia đầu tư của Quỹ. Do đó, sự biến động tài sản của bạn sẽ phụ thuộc vào thị trường và kết quả hoạt động của các Quỹ. Chính vì vậy, Finhay không cam kết một mức lãi suất cố định nào cho sản phẩm đầu tư.

Lưu ý: Khi thực hiện chuyển tiền tới Finhay bằng hình thức Chuyển khoản thủ công qua Techcombank hoặc Vietcombank, bạn nhớ copy đúng nội dung chuyển khoản được cung cấp trên app, nếu không hệ thống sẽ không tự động khớp lệnh được và Finhay sẽ phải đối soát thủ công, mất rất nhiều thời gian cũng như gây phiền hà cho chính bạn.

Dùng các hình thức chuyển tiền khác như Internet Banking, MoMo hay Airpay sẽ nhanh và tiện hơn. Nhưng nếu bạn muốn tối ưu chi phí thì nên dùng hình thức Chuyển khoản thủ công. Chi tiết cách chuyển khoản thủ công tham khảo tại: http://bit.ly/310xbqO

Tài sản tăng giảm như thế nào và theo dõi ở đâu?

Tổng tài sản sẽ luôn hiển thị ở màn hình chính khi bạn truy cập vào ứng dụng. Tài sản của bạn tăng lên khi giá Chứng Chỉ Quỹ (CCQ) tăng lên và ngược lại, tài sản cũng có thể giảm xuống. Giá CCQ thường sẽ thay đổi sau mỗi lần quỹ cập nhật NAV.

Bạn có thể theo dõi giá CCQ trực tiếp trên website của các quỹ hoặc ngay trên ứng dụng Finhay bằng cách nhấn vào từng quỹ bạn muốn xem trên danh sách phân bổ (cách truy cập danh sách này đã hướng dẫn ở mục trên).

Rút tiền lúc nào và trong bao lâu?

Bạn muốn đặt lệnh rút lúc nào cũng được chỉ cần đảm bảo 1 số điều kiện sau:

  • Khoản rút tối thiểu là 50.000 VNĐ.
  • Trong tài khoản của bạn cần có đủ tài sản để thực hiện rút. Ví dụ một số trường hợp không thể thực hiện rút:

+, Trong tài khoản của bạn có ít hơn 50.000 vnđ

+, Bạn muốn rút 100.000đ nhưng tài khoản của bạn chỉ có 50.000đ.

+, Bạn thực hiện 2 lệnh rút 100.000đ nhưng lại chỉ có 100.000đ trong tài khoản

  • Bạn không được rút khi có 1 lệnh đổi portfolio đang được thực hiện do hệ thống không thể xử lý kịp cả hai quá trình đó.
  • Số tiền chưa hoàn tất phân bổ. Có một phần tiền của bạn đang được các quỹ khớp lệnh, khi đó, số tiền đang được khớp sẽ không thể rút ra ngay lập tức và bạn sẽ nhận được một thông báo Số rút khả dụng của bạn có thể rút là bao nhiêu.

Tuy nhiên, Finhay luôn khuyến khích người dùng tích lũy & đầu tư trong dài hạn để có thể thấy được rõ ràng lợi ích tăng trưởng. Nếu bạn kỳ vọng làm giàu nhanh với Finhay, tài sản có thể sinh lời nhanh chóng khi gửi tiền vào đây trong vài ngày hay vài tháng thì chúng tôi rất tiếc, sản phẩm này không phù hợp với nhu cầu của bạn. 

Cách đặt lệnh rút rất đơn giản, mời bạn tham khảo tại: http://bit.ly/2ohBalC .


Cám ơn bạn đã chịu khó đọc tới đây, hi vọng qua bài viết này, những ai chưa có kinh nghiệm về đầu tư hoặc mới bắt đầu tìm hiểu về khái niệm này sẽ có được hình dung cơ bản nhất về đầu tư tại Finhay. Để hiểu rõ hơn và có cái nhìn thực tế về sản phẩm, mời bạn:

Xây dựng tài chính vững chắc cho tương lai. Mỗi ngày. Ngay từ bây giờ.
Bắt đầu ngay với Finhay – Tích lũy và Đầu tư chỉ từ 50.000đ tại đây