FinhayBlogLối sống2021 – Đầu tư vào đâu với số vốn vừa và nhỏ?
nên bỏ tiền vào đâu

2021 – Đầu tư vào đâu với số vốn vừa và nhỏ?

Team Finhay
17 - 08 -2020

Bạn có khoản tiền nhàn rỗi nhưng đang băn khoăn không biết nên làm gì, nên đầu tư vào đâu để mang lại nhiều giá trị tài sản nhất? Trong thời điểm tình hình kinh tế thị trường bất ổn như hiện nay thì điều này càng khiến nhiều người quan tâm.

Trước khi bỏ tiền vào đâu thì đều cần cân nhắc thật kĩ lưỡng. Đánh giá “khẩu vị rủi ro” để tính xem bản thân có thể chấp nhận mức độ rủi ro đến đâu, sau đó mới quyết định. 

Finhay đưa ra một số gợi ý về các kênh đầu tư với vốn vừa và nhỏ hiệu quả hiện nay. Các bạn có thể tham khảo:

1. Mua Vàng

Vàng được xem là kênh đầu tư tài chính an toàn. Giá vàng trong nước vẫn tiếp tục đi lên trong khi giá vàng thế giới giảm nhẹ.

Sự gia tăng dị.ch bệnh trên thế giới cũng đang đe dọa tới khả năng phục hồi của nền kinh tế toàn cầu. Theo đó đã đẩy dòng tiền vào các  tài sản trú ẩn an toàn như Vàng. Bên cạnh đó, việc vàng tăng còn bởi vị thế đồng USD suy yếu và được dự báo sẽ còn yếu hơn nữa trong thời gian tới do nhu cầu đối với đồng bạc xanh giảm rõ rệt cùng triển vọng ảm đạm của nền kinh tế Mỹ.

“Vàng mang đến cho chúng ta những gì cần có trong giai đoạn khủng hoảng. Đây là một hình thức đảm bảo thanh khoản khi cần”, ông Wayne Gordon – giám đốc điều hành của đơn vị quản lý tài sản thuộc tập đoàn UBS Group AG chia sẻ trên tờ báo Bloomberg. 

Vàng nên được đầu tư dài hạn trên 1 năm và tránh lướt sóng do giá vàng trong và ngoài nước chênh lệch khi thị trường biến động mạnh. 

mua vàng

Xem thêm bài viết: Lương dưới 10 triệu, tiết kiệm & đầu tư như thế nào?

2. Gửi Tiết Kiệm

Kênh thứ hai đầu tư với vốn vừa và nhỏ phải nhắc đến đó là kênh Tiết kiệm. Khi gửi Tiết kiệm, bạn sẽ được hưởng lãi suất cố định và có thể an tâm về khoản tiền của mình sẽ có lãi đều đặn. Nhưng theo các chuyên gia, khoản tiền lãi này cũng chỉ đủ để bù trừ cho lạm phát hàng năm. Tuy nhiên, việc chăm chỉ tiết kiệm hàng tháng là một thói quen tốt mà bạn cần duy trì và cũng là để cho đồng tiền của bạn luôn được vận động.

gửi tiết kiệm ngân hàng

Với gửi tiết kiệm ngân hàng: Để đạt lãi suất cao nên gửi thời hạn trên 1 năm. Như lãi suất hiện nay khoảng 5%/năm với kì hạn 12 tháng, nhưng rút trước thời hạn sẽ mất lãi được hưởng. Vì vậy, nếu đã lựa chọn gửi tiết kiệm ngân hàng trên 1 năm thì số tiền gửi đó là số tiền mà bạn sẽ không có ý định dùng đến trong thời gian dài.

Tiết kiệm thông minh trong thời đại 4.0 – Finhay:

Finhay là một ứng dụng thông minh cho đầu tư – tích lũy vừa và nhỏ. Sản phẩm Tích lũy của Finhay đến từ các Ngân hàng uy tín tại Việt Nam nhưng lợi ích vượt trội mà bạn nhận được lại chỉ có ở Finhay.

Sản phẩm Tích lũy Finhay đã được đánh giá rất cao trên thị trường thời gian qua, vượt xa các Ngân hàng trong cả nước, nhất là trong thời kì dịch bệnh khó khăn này. Với các đặc điểm nổi bật:

  • Gửi tích luỹ kỳ hạn ngắn (Gửi không kỳ hạn hoặc kỳ hạn 3 tháng)
  • Nhận lãi hấp dẫn từ 5,0 – 6,0%/năm
  • Trả lãi nhanh chóng, gia tăng sức mạnh lãi kép
  • Miễn phí nạp rút tiền

Dễ dàng thao tác trên ứng dụng và chỉ cần vài phút để bạn có thể gửi tiền tích lũy thành công. Tiền được tính lãi ngay sau khi màn hình hiển thị số dư trên app. Thuận tiện rút khi có việc cần dùng đến, bạn được rút hết cả lãi và gốc đến thời điểm rút.

Độ uy tín, minh bạch của Finhay cũng đã được kiểm chứng rõ ràng với các thông tin được đưa ra như sau: Được kiểm toán hàng năm bởi EY (nằm trong Big4 công ty kiểm toán hàng đầu thế giới), chịu sự giám sát dòng tiền từ Công ty TNHH Kế Toán và Tư vấn VBP, chịu sự quản lý đầu tư từ Công ty Cổ phần Quản lý quỹ Thiên Việt.

Nhìn chung, Finhay không hoạt động một mình mà có sự giám sát chặt chẽ từ các bên có thẩm quyền nên các bạn có thể hoàn toàn yên tâm nếu gửi tiền tại đây.

Tìm hiểu thêm về sản phẩm: https://finhay.com.vn/tich-luy/

3. Đầu tư bất động sản

Có một hình thức mà với số vốn vừa và nhỏ bạn cũng vẫn có thể đầu tư Bất động sản đó chính là cùng những người bạn, người thân hùa vốn đầu tư. Hai hình thức lợi hại đều có:

bất động sản

Lợi là bạn chỉ cần góp một số vốn vừa phải cùng chung vốn với những người khác. Nói một cách khác thì nếu coi bất động sản là miếng bánh thì phần bánh này sẽ được chia nhỏ thành nhiều miếng 8 – 20 miếng và chia cho từng người. Mỗi người sẽ góp tiền để sở hữu một miếng bánh.

Bất động sản là kênh đầu tư mang lại lợi nhuận cao, Mức lợi nhuận bình quân của thị trường là 8 – 17%/năm 

Rủi ro: Tuy nhiên khi đầu tư theo hình thức nhóm này, hãy chỉ bắt tay với người mà bạn thực sự tin tưởng. Hiện nay cũng có đơn vị mở đầu tư theo hình thức nhóm nhưng hãy cẩn thận và tìm hiểu thật kĩ dự án, cũng như các thông tin pháp lý để tránh rủi ro.

Ngoài ra, các yếu tố khác như địa điểm, chất lượng, thị trường nhà đất chững lại, tính thanh khoản chậm hoặc bị ứ đọng vốn, khó sinh lời. Đầu tư bất động sản được xem là kênh đem lại lợi ích cao nhưng đồng thời rủi ro cũng cao không kém. Hãy tìm hiểu thật kĩ và trang bị cho mình kiến thức thật tốt trước khi đầu tư bất động sản.

4. Quỹ đầu tư mở

Đầu tư Quỹ mở cho phép bạn không cần kiến thức chuyên sâu về tài chính, không có thời gian theo dõi thị trường nhưng vẫn muốn tìm kiếm kênh đầu tư dài hạn an toàn cũng có thể tham gia đầu tư. Bằng cách đầu tư vào các Quỹ mở.

>> Quỹ mở là gì? Những khái niệm cơ bản dành cho người mới bắt đầu

Quỹ mở được hình thành bở sự góp vốn của nhiều nhà đầu tư, với mục đích đầu tư vào trái phiếu, cổ phiếu hoặc các loại tài sản khác. Tại đây, các chuyên gia tài chính với nhiều năm kinh nghiệm sẽ thay bạn mang tiền đi đầu tư và tính toán sao cho mang lại nhiều lợi nhuận nhất. Đây được coi là hình thức đầu tư gián tiếp. Để tham gia, bạn cần số vốn 1.000.000Đ trở lên mỗi lần đầu tư.

Sản phẩm Đầu Tư tại Finhay cũng đến từ các quỹ đầu tư mở nhưng với lại ích vượt trội hơn so với các quỹ:

  • Bạn có thể bắt đầu từ 50.000 đồng
  • Được tự lựa chọn cấu trúc đầu tư phù hợp với khẩu vị rủi ro của bản thân
  • Theo dõi biến động liên tục trên thị trường

Đồng thời, Finhay khuyến khích bạn đầu tư dài hạn để đem lại lợi ích lớn nhất. Nhưng nếu không muốn đầu tư tiếp (do thị trường lên xuống mạnh) bạn có thể lựa chọn Chuyển đổi cấu trúc đầu tư sang những cấu trúc an toàn khác hoặc Chuyển đổi sang sản phẩm Tích Lũy. Thao tác chuyển đổi được tích hợp ngay trên ứng dụng đem lại sự thuận tiện nhất cho người dùng.

Tóm lại, với số vốn vừa phải bạn có thể chọn những kênh đầu tư trên. Hãy xem xét và tìm hiểu thật kĩ trước khi đầu tư vào bất kì đâu bạn nhé!

Bài viết liên quan

Top 8+ phần mềm đầu tư chứng khoán miễn phí, tốt nhất năm 2021
Quỹ đầu tư tài chính là gì? Danh sách các quỹ đầu tư tài chính uy tín nhất tại Việt Nam
Quỹ đầu tư chứng khoán là gì? Phân loại quỹ đầu tư chứng khoán

Finhay Tải về miễn phí

Tải ngay