fbpx

Thông báo chính thức

Startup Finhay gọi vốn thành công 1 triệu đô từ các quỹ đầu tư danh tiếng

Tháng Một 26, 2019

Chiều nay ngày 25/1/2019, trong một buổi gặp mặt báo chí tại văn phòng mới, Finhay vừa thông báo nhận gần 1 triệu USD từ Insignia Venture Partners và các quỹ đầu tư đến từ Hồng Kông và Mỹ.

Buổi gặp nhằm khẳng định lại một lần nữa về sản phẩm, giá trị cốt lõi và thông điệp mà Finhay muốn truyền tải. Finhay là công ty khởi nghiệp sáng tạo công nghệ tài chính tập trung chủ yếu vào mảng quản lý tài sản (Wealth management hay financial management). Finhay cung cấp nền tảng kết nối nhà đầu tư nhỏ với các quỹ tài chính tại Việt Nam, nhằm giúp cho người dùng dễ dàng tiếp cận với các quỹ tài chính, hạ thấp rào cản và thuận tiện quản lý tài khoản của mình qua ứng dụng điện thoại hoặc web. Founder Nghiêm Xuân Huy và đội ngũ cũng cung cấp thêm một số thông tin về doanh nghiệp, thực hiện một số phỏng vấn với các bên truyền thông cũng như hé lọ một số thông tin về những dự định mới của FInhay sau khi nhận được số vốn khổng lồ này. Tham dự buổi gặp mặt này có nhiều phóng viên và đại diện các đơn vị truyền thông lớn và uy tín như VnExpress, ICT News, Zing.vn, VTV …

 

Insignia Ventures Partners là một trong những quỹ đầu tư mạo hiểm lớn nhất Đông Nam Á, hướng đến các các startup có sức ảnh hưởng nhất khu vực. CEO, nhà sáng lập của Insignia Ventures Partners, ông Yinglan Tan, người đứng sau rất nhiều thương vụ đầu tư mạo hiểm của giới startup công nghệ Châu Á. Ông từng quản lý quỹ đầu tư lâu đời nhất trên thế giới Sequoia Capital, thực hiện khoản đầu tư sinh lời lên những “kỳ lân” công nghệ bao gồm Tokopedia, Gojek, Traveloka… Ngoài ra ông còn giúp đỡ Airbnb, Whatsapp, Dropbox, Evernote… mở rộng sức ảnh hưởng tại thị trường Châu Á.

Trước Finhay, Insignia Ventures Partners cũng đã đầu tư vào mô hình công nghệ tài chính tương tự tại những thị trường khác. Nhận thấy Finhay là công ty fintech dẫn đầu thị trường trong mảng quản lý tài sản tại Việt Nam. Insignia Ventures Partners cho biết “kỳ vọng của Insignia là Finhay sẽ trở thành “Amazon” trong lĩnh vực công nghệ tài chính ở Việt Nam và khu vực”.

Năm 2017, Finhay cũng đã nhận được vốn và sự tư vấn từ nhà đầu tư thiên thần – ông Nguyễn Hoàng Giang, Cựu Giám đốc CTCP Chứng khoán VNDirect. Sau đó không lâu, quỹ đầu tư H2 Ventures đến từ Úc cũng rót vốn cho công ty. Sau hai vòng gọi vốn, hai nhà đầu tư rót hơn 100.000 USD vào Finhay. Hiện tại, Finhay đã có có hơn 13.000 người dùng với tổng số tiền đầu tư hơn 7 tỷ đồng. Với số gọi vốn được từ các nhà đầu tư lớn, mục tiêu năm 2019 của Finhay là tăng tưởng người dùng lên mức 6 con số. Công ty đã mở rộng về quy mô nhân sự và có những kế hoạch phù hợp để đảm bảo sự tăng trưởng người dùng theo kỳ vọng.

Startup Finhay gọi vốn thành công 1 triệu đô từ các quỹ đầu tư danh tiếng
3 (60%) 2 votes

Đăng bởi Finhay